Mệt mỏi với những tác dụng phụ khi mang bầu

Ốm nghén, nhức đầu, táo bón hay ợ nóng đều là những triệu chứng phổ biến thường gặp trong thai kỳ mà hầu hết các mẹ bầu đều gặp phải.

Những triệu chứng này chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể vào thời kỳ mang thai gây ra. Thông thường mẹ sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi cả ngày, chán ăn, buồn nồn và vô vàn những ‘nỗi khổ’ khác. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ phần nào giảm bớt những nỗi khổ này:


Nôn và buồn nôn

Cứ 3 trong số 4 phụ nữ mang thai phải trải qua các triệu chứng buồn nôn và ói trong thai kỳ. Các triệu chứng này thường ‘hành hạ’ mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ và giảm nhẹ trong 3 tháng thứ hai ở hầu hết các mẹ bầu. Tuy vậy, mẹ vẫn có thể tìm tới một số liệu pháp tự nhiên để hạn chế tình trạng khó chịu này:


Ăn có chọn lọc: việc ăn uống trong những tháng đầu thai kỳ trở nên vô cùng khó khăn khi mẹ ngày ngày phải đối phó với các triệu chứng buồn nôn và chán ăn. Tuy nhiên việc ăn nhiều bữa nhỏ thay vì ăn nhiều trong một lần, bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ tiêu như sữa, sữa chua và rau xanh sẽ khiến mẹ cảm thấy việc ăn uống trở nên ‘nhẹ nhàng’ hơn. Ngoài ra, mẹ cũng không nên ăn cay, mặn hay đồ ăn nhiều chất béo.


Ngậm kẹo chua hay bạc hà: những hương vị này có thể giúp giảm các triệu chứng buồn nôn cho mẹ.

Tích trữ gừng: thành phần gingerol trong gừng có đặc tính kháng viêm có thể giúp trung hòa axit trong dạ dày. Các bác sỹ cũng khuyên sản phụ nên bổ sung khoảng 250 mg gừng mỗi sáng để hạn chế tình trạng ốm nghén. Mẹ có thể thêm gừng vào súp, salad, ăn tinh gừng hay uống trà gừng đều được.


Related

Sức khỏe 471805505609220335

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item