Điều mẹ cần biết trong suốt thời gian mang thai

Không tắm nước quá nóng

Trong 15 – 56 ngày đầu tiên của thai kỳ, phôi thai mới đang trong giai đoạn đầu hình thành và phân hóa nên cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ, đặc biệt các mô thần kinh trong “cơ thể” thai nhai.


 Nếu mẹ bầu thường tắm nước quá nóng hoặc ở lâu trong môi trường có nhiệt độ cao có thể dẫn tới dị tật hệ thần kinh thai nhi, làm tăng nguy cơ nứt đốt sống thai nhi khoảng 3 lần. Mẹ bầu chỉ nên tắm nước nóng ở nhiệt độ 35 – 38 độ C là phù hợp.


Không tắm quá lâu

Mẹ bầu chỉ nên tắm trong khoảng 15 – 20 phút vì nếu thời gian tắm bị kéo quá dài sẽ khiến mẹ bầu dễ bị mệt mỏi, chóng mặt, cảm giác khó chịu. Nếu thời tiết lạnh, việc tắm quá lâu có thể làm mẹ bầu bị nhiễm lạnh, cảm hàn và làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non.

Không ăn lẩu tái

Trong cơ thể của nhiều loài gia súc như bò, dê… có chứa rất nhiều kí sinh trùng toxoplasma gondi nên khi ăn lẩu, mẹ bầu chỉ nhúng qua hoặc chần tái thịt của những loại gia súc này sẽ dễ dàng bị nhiễm loại kí sinh trùng trên, có thể gây sẩy thai, sinh non.


Không sử dụng đồ uống có chất kích thích

Một số loại đồ uống có chứa chất kích thích như trà đặc, cà phê, socola… có thể làm tăng nguy cơ giãn cơ thực quản, thúc đẩy trào ngược axit trong dạ dày, gây nên chứng ợ nóng rất khó chịu cho mẹ bầu.

Related

Sức khỏe 2603894037023897173

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item