Ăn lựu tốt cho sức khỏe thai nhi

Nước ép quả lựu rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi, giúp em bé sinh ra giảm nguy cơ bị tổn thương ở não và các bệnh lý tim mạch …

Trong nước quả lựu chứa nhiều thành phần sắt, axit folic, natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.


Ngoài ra, loại quả thần thánh này còn hỗ trợ phát triển xương của bà bầu và thai nhi: bởi khi mang bầu cơ thể phụ nữ cần nhu cầu canxi lớn hơn bình thường, trong khi đó lựu lại là loại quả nhiều canxi bậc nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn lựu suốt thời gian mang thai cũng góp phần cho việc hình thành và phát triển xương của bé và mẹ bầu.


Bà chị chơi thân với em kể : Khi mang bầu đến tháng thứ 3, mẹ chồng chị ấy thường xuyên mua lựu cho ăn. Không thích ăn lựu lắm, nhưng tham khảo thêm thì được biết trong quả lựu có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho bà bầu như chất xơ, sắt, niacin, axit folic, vitamin, khoáng chất và đặc biệt giúp cải thiện lưu lượng máu đến thai nhi. Thế mà thật bất ngờ, sinh thằng cu đầu lòng ra chị bị ấn tượng ngay bởi hai chiếc má lúm đồng tiền xoáy sâu rất yêu. Ai gặp cũng bảo là con gái chứ không phải con trai. Em cũng phải công nhận nha các mẹ, càng lớn, hai má lúm càng rõ nhìn cực duyên luôn.


Chắc hẳn không ít mẹ bầu được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm, thực tế chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định xác thực của kinh nghiệm dân gian này. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất không nên bỏ qua trong thai kỳ.

Related

Sức khỏe 3946197611838220900

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item