Sau sinh 2 ngày mẹ chỉ nên ăn cháo

Sau sinh dạ dày của mẹ còn yếu chưa phục hồi lại trạng thái bình thường. Vì thế sản phụ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng. 


Theo các bác sĩ sau sinh 2 ngày, bạn chỉ nên ăn cháo loãng và thức ăn lỏng tránh những thực phẩm nhiều dầu mỡ, khó tiêu. Những món canh hầm để tẩm bổ sức khỏe lúc này cũng chưa cần thiết. Hơn nữa, sản phụ cũng không nên ăn quá nhiều mà nên chia nhỏ bữa ăn để giảm gánh nặng cho dạ dày còn yếu.


Cháo là món ăn thích hợp nhất cho bạn trong thời điểm này, bởi trong gạo có chứa hàm lượng cao amino acid, carbohydrate và các vitamin cung cấp đủ chất béo và dinh dưỡng cần thiết cho cơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra mẹ có thể ăn canh bí xanh hoặc các loại sinh tố trái cây tự nhiên không đường sữa để giải nhiệt trong ngày hè.


Với những sản phụ sinh mổ, các bác sĩ khuyên 6 giờ sau sinh không nên ăn bất cứ thứ gì. Nếu quá đói thì chỉ nên ăn chay, cháo trắng để tăng nhu động ruột, thúc đẩy “xì hơi” cũng như giúp bài tiết dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nên kiêng ăn các loại hải sản như: cua, ốc, cá, rau đâu và sữa đậu nành để tránh bị đầy hơi và ngưng tụ máu.

Related

Sức khỏe 6689738547357607277

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item