Thường xuyên ăn thịt đỏ, kén ăn khiết thai nhi bị ảnh hưởng

Trong một bài bình luận trên tạp chí Evidence-Based Nursing, tác giả Philippa Middleton cảnh báo về mối liên quan giữa việc tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ngày càng cao ở phụ nữ có thai. 

Xem thêm: hội chứng down

Có tới 49% mẹ bầu ăn nhiều thịt đỏ trong suốt thời kỳ mang thai. Nghiên cứu khác trên tạp chí Diabetes Care cho thấy nguy cơ béo phì ở trẻ là do mẹ mắc tiểu đường thai kỳ. Chất béo dư thừa và chất phụ gia có trong thịt đỏ và các loại thịt chế biến sẵn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đái tháo đường thai kỳ. 

mang thai ma cu giu khu khu nhung thoi quen nay, me bau can than con sinh ra se mang di tat - 1

Kén ăn

Kén ăn cũng là một trong những tật xấu cần bỏ của nhiều mẹ bầu. Kén ăn sẽ khiến cơ thể mẹ bị thiếu một số chất dinh dưỡng cần thiết, khiến khả năng miễn dịch suy giảm, từ đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. 


Thậm chí, thai nhi trong bụng mẹ sẽ dần quen với việc kén ăn của mẹ, khi chào đời, con cũng sẽ tiếp tục thói quen ăn uống không hợp lý này của mẹ.

Related

Sức khỏe 5445916473216235973

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item