Cách nấu món canh gà hạt sen để mẹ bầu tẩm bổ

Canh gà hạt sen

Nguyên liệu:

- 300g thịt gà tươi
- 50g hạt sen khô
- 12 chén nấm hương khô
- 2 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- Hạt nêm Mắm ngon
- Dầu ăn Tiêu Ngò
- Hành hoa

Xem thêm: patau

Cách làm
- Thịt gà mua về rửa sạch cắt miếng vừa ăn sau đó ướp thịt gà trong 30 phút với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng súp mắm, ½ muỗng tiêu, trộn đều cho ngấm gia vị.


- Nấm ngâm với nước ấm sau đó rửa sạch cắt bỏ chân. Hạt sen ngâm nước ấm sau đó vớt ra để ráo.

- Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn vào và phi thơm hành, gừng băm còn lại.

- Sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào xào qua cho thịt săn lại. Cho 1 tô nước dùng hoặc nước lọc vào nồi đun sôi.


- Nước sôi, các mẹ nhớ vớt bọt ra rồi hạ lửa cho hạt sen vào. Cho thêm nấm vào và hầm trong 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm.

- Nêm nếm lại cho vừa miệng và cho hành, ngò cắt nhỏ vào cho thơm.

Related

Sức khỏe 7651796407501039299

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item